Thông báo khóa hướng dẫ quản trị website của VNVN

Thiết Kế Web Làm Đẹp Salon

Monday, April 13, 201500:41(View: 28418)
Thiết Kế Web Làm Đẹp Salon

Thiết Kế Web Làm Đẹp Salon

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Mỗi website trên các lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng cần chú trọng và làm nổi bật khi thiết kế! Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu các yếu tố đặc biệt góp phần tạo nên sự thành công cho một website dịch vụ làm đẹp như Hair Salon, Spa Salon, Nail Salon!

Website đóng vài trò như thế nào đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp như spa salon, nail salon, hair salon hay thẩm mỹ viện? Nếu đặt tâm lý khách hàng lên trên chúng ta sẽ nhận thấy, phụ nữ vốn rất cẩn trọng, đa số thường tìm thông tin trực tuyến và tham khảo ý kiến trước khi tìm đến một địa điểm nào đó để làm đẹp. Họ sẽ tham khảo vô số các website nhưng chỉ chọn đến cơ sở ưng ý nhất, sự tin tưởng này ban đầu sẽ đến từ website. Tính chuyên nghiệp trong thiết kế website sẽ phần nào thể hiện được đẳng cấp của cơ sở làm đẹp. Điều này đòi hỏi mẫu thiết kế phải hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao.

Website không chỉ là nguồn cung cấp thông tin về dịch vụ, mà nó còn được xem là không gian riêng của cửa hàng trực tuyến. Do đó website dành cho hair salon, nail salon, spa salon v..v yêu cầu tiên quyết đầu tiên là phải có tính thẩm mỹ cao. Bởi một cở sở làm đẹp có website nhàm chán và lỗi mốt sẽ tự đẩy khách hàng đi xa mình. Khi truy cập website cũng giống như khách hàng bước vào không gian của cơ sở làm đẹp, họ cần cảm nhận được sự lịch thiệp, thoải mái, dễ chịu và được thư giản. Tính tao nhã, sang trọng của website sẽ tạo sự chú ý và thích thú cho khách hàng. Để làm được những điều này, đòi hỏi nhân viên thiết kế web phải thật am hiểu về mỹ thuật, có kiến thức và cảm nhận mỹ thuật tốt để đem phong cách của cửa hàng vào website một cách khéo léo và thích hợp. Website phải được xây dựng theo phong cách nội thất chung của cửa hàng, đồng thời nắm bắt được thị hiếu của khách hàng để tạo tính hiện đại, gần gũi. Một giao diện website hoàn hảo cần có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như:

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
+ Hình ảnh, màu sắc, font chữ phải giàu tính biểu cảm, tinh túy và thể hiện được cá tính của chủ nhân website. Đặc biệt về nội dung của hình ảnh phải liên quan hoặc thể hiện trực tiếp hoạt động thực tế của cơ sở thương mại, nhưng vẫn giữ được tính nghệ thuật .

+  Bố cục cần sắp xếp hợp lý các thư mục để người xem cảm thấy thuận tiện nhất khi cần tìm đến bất kỳ thông tin nào. Chú ý không nên thiết kế bố cục website quá rườm rà với quá nhiều quảng cáo, sự đơn giản hiện đại sẽ tạo sức hấp dẫn riêng cho website.

+ Website hoạt động nhanh, mạnh, khách hàng truy cập dễ dàng, tìm thấy dịch vụ, sản phẩm cần thiết ngay lập tức.

+ Nội dung website cần đầy đủ thông tin về dịch vụ và sản phẩm. Ngoài ra cần có các chuyên mục về làm đẹp có liên quan đến dịch vụ để khách hàng tham khảo.

+Website cần có khả năng tương thích với các loại trình duyệt hiện đại như Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari, Microsoft Internet Explorer, Opera và xem đẹp thân thiện trên các loại thiết bị như PCs, Laptops, Tablets, Mobile Phones kể cả TV…

+ Có công cụ ghi danh làm thành viên và đặt hàng trực tuyến, thanh toán nhanh bằng nhiều phương thức như Visa, Master Card, Amrex, Discover, PayPal…..

+ Đặc biệt lưu ý đến chức năng lấy hẹn, đặt câu hỏi về dịch vụ, hay các công cụ ghi danh nhận thông tin quảng cáo của dịch vụ. Khách hàng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều khi website có đầy đủ các chức năng trên để làm việc trực tuyến 24/7 mà không cần phải gọi điện trong giờ làm việc, hay đến trực tiếp cửa hàng.

+ Cho phép ghi danh làm thành viên, lưu trữ thông tin khách hàng để gửi thông tin khuyến mãi cần thiết. Thêm các chuyên mục tư vấn- hỏi đáp. Box liện lạc, quản trị được phần khách hàng để lại nhận xét dánh giá về dịch vụ.

Rất cần tỉ mẫn trong từng yếu tố từ thiết kế đến nội dung website, vì yêu cầu của website làm đẹp về tính thẩm mỹ, và phong cách rất cao, cần sự tinh tế đến từng đường nét, sự sang trọng đẳng cấp của dịch vụ từ website, sẽ để lại điểm cộng đầu tiên trong lòng khách hàng.

Sau khi có kế hoạch thiết kế một website đẹp, sang trọng và nhanh mạnh, điều tiếp theo cần lưu tâm là vấn đề quản trị website. Một website đẹp ra đời nhưng không được quản trị tốt thì vẫn tụt lại phía sau. Do đó, website được thiết kế cần có nhu cầu phải thân thiện với người quản trị, dễ dàng thay đổi nội dung, nâng cấp website nhanh chóng là đều một website hiện đại bắt buộc phải có.

Một chiến dịch marketing ngay từ ban đầu sẽ giúp cho website có nền tảng vững vàng hơn để phát triển trong tương lai. Nên tham khảo các cách quảng cáo cho webstie của mình từ cơ sở thiết kế web, website phải thân thiện với hệ thống tìm kiếm của Google, Bing, Facebook, Twitter,  tích hợp sẳn công cụ SEO, có mã Qrcode cho mỗi bài viết, sản phẩm để phục vụ cho việc quảng bá, chia sẽ website.

Khi đã chủ động hiểu rõ nhu cầu trong từng bước xây dựng website, sẽ cho ta an tâm và tự tin hơn khi sở hữu website. Chúng tôi hy vọng bài viết trên cung cấp được một vài thông tin căn bản khi cần thiết kế web, cho cơ sở dịch vụ làm đẹp salon.

Tham khảo chương trình thiết kế web tự tương thích (responsive web design) chuyên nghiệp của VNVN, bảo đảm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, và làm hài lòng quý thân chủ với những sản phẩm website hiệu quả nhất. VNVN còn có dịch vụ giúp tư vấn trước thiết kế, giúp định hướng phong cách và dịch vụ bảo trì, hỗ trợ quản trị sau thiết kế.

Khi cần tìm hiểu về chương trình thiết kế web tự tương thích (responsive web design) của VNVN vui lòng liên lạc:

VNVN System
14902 Moran Street
Westminster, CA 92683-5538

Web: https://vnvn.com
Tel: 714.988.5388 & Email: Lienlac@vnvn.com.