Thông báo khóa hướng dẫ quản trị website của VNVN

Tính năng cần có của một website bán hàng

Wednesday, April 8, 201507:48(View: 36151)
Tính năng cần có của một website bán hàng

Tính Năng Cần Có Của Một Website Bán Hàng

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Trong kinh doanh, việc đa dạng hóa phương thức tiếp cận người tiêu dùng rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của công nghệ cụm từ “bán hàng trực tuyến” đã trở nên quen thuộc với các cong ty, cơ sở thương mại, doanh nghiệp lớn nhỏ, và được xem là con đường tiếp cận khách hàng mới, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Việc sở hữu thêm một cửa hàng online và cung cấp công cụ thanh toán nhanh chóng hiện đại thông qua website đã mang đến nguồn lợi nhuận không nhỏ cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhạy bén luôn biết cách làm mới mình và chiều lòng khách hàng, họ đặc biệt chú trọng kế hoạch phát triển website lâu bền và uy tín để kéo khách hàng về với mình. Để thực hiện được mục tiêu này, trước hết phải tạo nền tảng vững chắc ban đầu cho website làm cơ sở phát triển về sau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cửa hàng trực tuyến thành công cần có những công cụ nào, mời quý vị cùng theo dõi.

Khi xây dựng một tòa nhà mới để làm showroom cho cơ sở kinh doanh, việc đầu tiên cần quan tâm chắc chắn sẽ là ý tưởng thiết kế và bày trí hàng hóa trong tòa nhà đó. Tính thẩm mỹ của cửa hàng thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng của thương hiệu. Điều này cũng tương tự với việc xây dựng một website,  phải định hướng phong cách cho giao diện website. Tạo được nét riêng trong thiết kế là cách nhanh nhất thu hút khách hàng và làm họ nhớ đến website. Khi phác thảo kế hoạch thiết kế một giao diện tổng thể cho website cần chú ý một số yếu tố cơ bản sau đây:

 • Màu sắc chủ đạo của website phải phù hợp với màu của logo công ty.
 • Các quảng cáo và menu có kích cỡ phù hợp.
 • Vị trí các công cụ tiện ích trên website phải được sắp xếp khoa học và dễ dàng sử dụng.
 • Hình ảnh của sản phẩm cần rõ ràng, tốt nhất nên có hình mô phỏng và hình phóng to để khách hàng dễ dàng tham khảo...

Tất cả nhiệm vụ trên sẽ được thực hiện dựa trên sự hợp tác của chủ nhân website và công ty thiết kế website. Khi bắt đầu lên kế hoạch tạo một website mới, lời khuyên là hãy tìm hiểu thật kỹ cơ sở nào có thể hợp tác để cùng thực hiện ý tưởng cho giao diện website một cách hiệu quả nhất. Hãy thẳng thắn chia sẽ ý tưởng và mục tiêu cần đạt được để có một sản phẩm ưng ý nhất sau đó.

Tính thẩm mỹ của website có vai trò tạo ấn tượng và thu hút khách hàng, nhưng để giữ chân khách hàng và khiến họ trở lại với website những lần sau được quyết định bởi nội dung trình diễn trên website. Khách hàng sẽ cảm thấy thỏa mãn khi cửa hàng trực tuyến có khả năng đáp ứng các nhu cầu sau đây: tìm sản phẩm nhanh, sản phẩm có đủ thông tin để lựa chọn, mua hàng nhanh chóng. Để đáp ứng được các mục tiêu trên, cần đặc biệt chú trọng đến cách sắp xếp danh mục sản phẩm và công cụ đặt hàng-thanh toán trên website.

 • Yêu cầu cho các danh mục sản phẩm: phân loại sản phẩm cụ thể và trên mỗi danh mục cần có công cụ tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng nhất.
 • Liệt kê danh sách sản phẩm theo từng thể loại, sắp xếp thứ tự hiển thị sản phẩm theo các tiêu chí nhất định như giá thành, theo ngày tháng ra mắt sản phẩm hoặc theo tên sản phẩm.
 • Cung cấp thông tin chi tiết của từng sản phẩm cho khách hàng: tên, giá, hình, thông tin sử dụng, các thuộc tính đặc biệt hoặc cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm.
 • Kèm theo danh sách các sản phẩm và các bài viết liên quan.
 • Công cụ đặt hàng tại website phải được hiển thị rõ trên mỗi sản phẩm.
 • Hạn chế tối đa các thao tác không cần thiết để người mua có thể thanh toán nhanh nhất.
 • Cho phép thanh toán trực tuyến trên tất cả các loại thẻ: Visa, Master Card, Amrex, Discover, PayPal….. tạo sự thuận tiện tối đa khi đặt hàng
 • Thông báo nội quy giao, đổi, trả hàng hóa, điều khoản và phí giao hàng ngay trong hóa đơn tại website.

Website chính là công cụ hỗ trợ thông tin trung gian hữu hiệu giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Vì vậy đừng quên sử dụng website để tham khảo ý kiến khách hàng đối với sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi hơn nếu website có thêm các tiện ích như: đánh giá sản phẩm, để lại ý kiến hoặc thắc mắc về sản phẩm, hay cảm nhận về dịch vụ giao hàng của công ty. Tạo diễn đàn trao đổi thông tin giữa khách hàng với nhau và kênh hỗ trợ trực tuyến về sản phẩm, cách mua hàng….Những tiện ích này sẽ giúp người tiêu dùng tin cậy hơn với sản phẩm trên website. Và nếu có thể hãy tận dụng website thương mại mang nguồn thông tin bổ ích cho khách hàng về những vấn đề liên quan đến sản phẩm. Sự tiện lợi cùng với bổ ích sẽ giúp website trở nên hấp dẫn hơn.

Cũng cần được biết thực trạng có vô số các website thương mại dậm chân tại chỗ, không có khả năng phát triển và gia tăng người dùng dù thiết kế và nội dung vẫn rất ổn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do website không thân thiện với người sử dụng. Nói “không thân thiện” là bởi website không có khả năng tiếp cận được với các nguồn khách hàng mới. Website chỉ có thể hiển thị trên một loại thiết bị, bỏ mất các cơ hội tiếp cận người dùng trên các phương tiện khác nhau. Đồng thời không có chiến lược SEO cho website rõ ràng. Một nguyên nhân nữa là website bị đi vào lối mòn, khó nâng cấp và cập nhật mới dẫn đến gây sự nhàm chán cho người dùng.

Hãy biết cách nhìn nhận vấn đề để né tránh các hạn chế trên cho website. Khi tìm đến bất cứ cơ sở thiết kế nào, hãy đặt những câu hỏi và đề nghị đáp ứng các nhu cầu sau:
 • Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
  Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
  Website có khả năng tự tương thích, hiển thị được trên tất cả các thiết bị hiện tại và có thể nâng cấp trong tương lai.
 • Tích hợp công cụ SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phương pháp quảng bá website qua search engine như Google, Bing….
 • Cần bàn về kế hoạch PR website, marketing online qua các trang mạng xã hội.
 • Có công cụ lưu trữ thông tin khách hàng để tiện chăm sóc và quảng bá dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Cho phép thống kê lượt người dùng, phân tích lượng người dùng để đánh giá hiệu quả kinh doanh.
 • Đồng thời website cần dễ quản trị, có thể tự cập nhật thông tin cho website.

Chủ động tìm hiểu về dịch vụ bảo trì và hỗ trợ quản trị của cơ sở thiết kế web, để có thể lựa chọn được nơi đáng tin cậy cho quá trình quản trị website lâu bền về sau. Rất dễ tạo website, nhưng để sở hữu website chất lượng và thu hút người dùng thì chính chủ nhân website và cơ sở thiết kế web phải có sự hợp tác làm việc ăn ý với nhau. Tránh trường hợp website ra đời nhưng chủ nhân không hài lòng về thiết kế, hay không thể tự quản trị được.

VNVN xin giới thiệu dịch vụ thiết kế web tự tương thích (responsive web design) với khả năng đáp ứng tất cả các điều kiện cần và đủ của một website thương mại. Ngoài ra VNVN còn có dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và giúp định hướng xây dựng phát triển website. Thấu hiểu và đặt sự phát triển của mỗi website khách hàng làm tiêu chuẩn cho dịch vụ của công ty VNVN.

Liên lạc với VNVN để cảm nhận sự chuyên nghiệp và chu đáo.

VNVN System
14902 Moran Street
Westminster, CA 92683-5538

Web: https://vnvn.com
Tel: 714.988.5388 & Email: Lienlac@vnvn.com.